0932 326 136 - 0977 075 798
Thứ 2 - Chủ nhật 8:00 - 21:00

Cách tính thuế mới cho dòng ô tô nhập khẩu

  • 01/07/2015

Hiện tại bộ tài chính chuẩn bị áp dụng cách tính thuế mới cho dòng xe nhập khẩu. Hãy cùng xem cách tính thuế mới như thế nào nhé

Theo bộ tài chính dự thảo thông tư về thay đổi cách  tính thuế tiêu thụ đặc biệt, trong đó có mặt hàng ô tô nhập khẩu.

Mặt hàng ô tô nhập khẩu sẽ có cách tính thuế mới theo như dự thảo thông tư về cách tính thuế  tiêu thụ đặc biệt của bộ tài chính.

Theo nội dung dự thảo thì cách tnhs thuế đối với xe nhập khẩu thay đổi khá nhiều. Cụ thể, giá tính thuế tiêu thụ đặc biết sẽ được xác định trên giá bán của nhà nhập khẩu. Thay vì cách tính giá CIF cộng với thuế nhập khẩu như hiện nay.

Dựa trên những đề xuất, ý kiến của doanh nghiệp và hiệp hôi sản xuất kinh doanh ô tô cùng với việc tham khảo kinh nghiệm của nhiều nước trên quốc gia bộ tài chính đã đề ra phương án thay đổi này.

Cách tính thuế mới cho xe nhập khẩu

Cách tính thuế mới cho xe nhập khẩu

“Việc thay đổi cách tính thuế TTĐB đối với xe ô tô nhập khẩu sẽ tạo ra sự công bằng giữa doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu. Đồng thời, sẽ chống gian lận trong khai thuế của các nhà nhập khẩu” – bà Mai nói.

Bà Mai lưu ý, một trong những điểm mới đang cân nhắc là với mặt hàng ô tô nhập dưới 24 chỗ ngồi chịu thuế TTĐB, mức tối thiểu chi phí và lợi nhuận khống chế mà ban soạn thảo đưa ra là 10%. Nhưng, hiện đang có nhiều ý kiến khác nhau của các bộ, ngành cho rằng, nên chỉ áp mức khống chế chi phí và lợi nhuận là 5%. Trên cơ sở tập hợp ý kiến các bộ, ngành, hiệp hội... Bộ Tài chính sẽ cân nhắc quyết định nên áp 5% hay 10%.

 Nguồn : Baomoi.com

Tags: ,Xem tin khác